Home » Mẹo tính bài » Cách chọn kệ tivi phù hợp với phong thủy nhà bạn

Cách chọn kệ tivi phù hợp với phong thủy nhà bạn

Kệ tivi là đồ nội thất không thể thiếu trong trong danh sách những vật dụng phải sắm cho nội thất phòng khách nhà bạn. Một chiếc kệ tivi đẹp sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự thẩm mỹ ưu việt cùng với vận phong thủy nếu bạn biết cách vận dụng chúng. Học ngay những bí kíp bài trí kệ tivi theo phong thủy dưới đây để mang lại tài vận cho gia đình mình.

kệ tivi

Kích thước là yếu tố ưu tiên. Chọn kệ tivi cho hợp phong thủy phải kể đến kích thước của nó. Kích thước của kệ tivi phải hài hòa với không gian phòng khách và có sự tương quan với các đồ vật nội thất khác trong phòng như sofa, bàn trà hay các tủ trang trí. Một căn phòng eo hẹp về diện tích nên lựa chọn những chiếc kệ tivi có kích thước nhỏ gọn tạo sự cân đối mỹ quan cũng như tiết kiệm diện tích không gian. Theo phong thủy, kệ tivi quá khổ sẽ gây cảm giác đè nén, chắn các luồng khí sinh lợi vào nhà. kệ  quá bé lại gây cảm giác trống vắng lạnh lẽo cho nhà. Kích thước chuẩn phù hợp là điều tốt nhất.

kệ tivi tân cổ điển

Chất liệu của kệ tivi hiện đại nên là các loại gỗ tự nhiên có màu sắc ấm áp để mang đến sự gần gũi và thân thiện cho không gian phòng khách nhà bạn. chất liệu gỗ tự nhiên bền đẹp có tuổi thọ lâu, thích hợp gắn bó lâu dài trong đời sống.

Màu sắc. màu sắc là yếu tố quyết định nhiều đến phong thủy, nó đại diện cho các mệnh trong ngũ mệnh và có ý nghĩa tăng cường mệnh gia chủ. Cụ thể, màu sắc khi chọn mua kệ tivi gia đình phải phù hợp với bản mệnh. Với người mệnh Kim thì bộ kệ tivi có màu trầm như nâu, vàng hay ghi là hợp lý nhất bởi Thổ sinh Kim. Người mệnh Mộc vì Thổ sinh Mộc nên chọn kệ có tong màu sắc đen, xanh sẫm và ưu tiên những thiết kế thanh mảnh, mềm mại.

Người mệnh Thủy nên chọn kệ tivi có màu trắng, ghi xám hoặc màu kem. Người mệnh Hỏa phù hợp với những gam màu của cỏ cây như màu xanh lá cây và chọn chất liệu bằng gỗ tự nhiên. Cuối cùng người mệnh Thổ nên chọn các tong màu đỏ, nâu đỏ, hồng giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

bài viết được đăng tải trong mục mẹo tính bài đăng trên trang gamesoikeo.com

Author: Nguyen Tan
Tags