Home » Game soi kèo » Cho bé uống thuốc như thế nào?

Cho bé uống thuốc như thế nào?

Cho bé uống thuốc như thế nào?

Lúc ốm lúc đau, phải cho bé uống thuốc; đối với nhiều ông bố bà mẹ, ấy là một chuyện phiền toái. Nhiều người không làm sao dỗ dành bé uống thuốc được, liền nhiếc móc, đánh mắng, đe doạ, uy hiếp bé, hoặc dùng các biện pháp cưỡng bức đè đầu, bịt mũi, vạch mồm đổ thuốc vào mồm bé, nhưng kết quả thì thường ngược lại, đâu như mong muốn được. Vậy thì, phải làm thế nào để có thể cho bé uống thuốc ngon lành được?

Xem thêm: cách làm kem flan ngon cho bé ngay tại nhà.

Muốn cho bé uống thuốc ngon lành, thông thường, những loại thuốc có vị đắng nên trộn thêm ít đường hoặc dùng nước đường cho bé uống. Trước khi cho bé uống thuốc hãy dùng thìa, lấy một tý nước sôi, cho bột thuốc vào (thuốc viên, hãy nghiền thành dạng bột trước đã), trộn đảo, đánh thành dạng hồ sền sệt, sau đó cho thêm một lượng đường thích hợp và rót một ít nước vào trộn đều, nếu cho nước vào ngay từ đầu, bột thuốc sẽ nổi lên trên bề mặt, bón cho bé uống, bé dễ bị sặc. Khi cho bé uống thuốc, hãy bế bé vào lòng trong tư thế nửa nằm nửa ngồi, một tay dùng đũa trơn nhẵn cho vào một bên mồm bé, đè vào giữa lưỡi, tay kia dùng thìa nhỏ cho thuốc vào sâu bên trong cuống lưỡi một cách từ từ cho bé nuốt; cũng có thể không cần dùng đũa, trực tiếp dùng thìa ấn lưỡi bé xuống, nâng cao cần thìa lên cho thuốc trôi vào. Nếu bé không chịu nuốt, có thể dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp chặt hai bên má bé, buộc bé phải nuốt, cho bé nuốt xong, bón tiếp cho bé một ít nước nóng hoặc nước đường, rồi bế bé ngồi dậy, vỗ nhẹ vào lưng, cho bé ngủ, để tránh việc bé trở thuốc ra. Đối với các bé đã lớn lên một ít, ngoài phương pháp trên, tốt nhất, trước khi cho bé uống thuốc, cần dỗ dành động viên bé, khuyến khích bé tự giác, chủ động uống thuốc, sau đó hãy cho bé ngậm ít nước trong mồm đã, rồi mới cho uống thuốc, để bé cùng nuốt một lúc luôn thể.

Tương tự: cách làm kem tươi các bạn cũng có thể tự tìm hiểu và tham khảo công thức làm.

Cho bé uống thuốc như thế nào?

Cho bé uống thuốc như thế nào?

Nói chung, trước khi cho uống thuốc, không nên cho bé ăn gì cả; bởi vì, một khi bé đã ăn no, là không chịu ăn chịu uống gì nữa, lúc ấy, nếu có cưỡng ép bé, dễ làm cho bé nôn ra tất cả. Đối với những loại thuốc số lượng ít, nhưng có vị đắng, có thể khi nấu cơm, lấy ít nước cơm đặc lên trên trộn đều thuốc vào, cho bé uống, sau đó cho uống nước đường ngay. Ngoài ra, cho bé uống thuốc đòi hỏi phải đúng định lượng và đúng giờ. Không được tùy tiện giữa chừng bỏ dở, cũng không thể thêm bớt được, nếu không, sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn, mà còn có thể dẫn đến những hậu quả xấu nữa.

Như vậy là các bạn đã biết được chi tiết nhất về vấn đề cho bé uống thuốc như thế nào? rồi phải không nào? Và tiếp theo thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết thêm về cách làm xoài lắc theo công thức ở trong này https://agiadinh.net/cach-lam-xoai-lac-gion-chua-ngot-ngon.html một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chuyên mục mẹo tính tìm hiểu với kênh thông tin gamesoikeo.com nhé các bạn.

Author: Tu Anh
Tags