Home » Đánh bạc trực tuyến » Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Đối với một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường khí hư có màu trắng trong, không mùi vị, tính chất dai và dính, khí hư ra nhiều ở thời điểm rụng trứng, trước khi hành kinh, trong khi quan hệ và khi mang thai. Ngoài những thời điểm đó, nếu thấy khí hư ra nhiều thì chứng tỏ sức khỏe vùng kín có gì đó bất thường, có thể là mắc bệnh phụ khoa. Vậy dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Khí hư đóng vai trò quan trọng trong môi trường âm đạo nữ giới, giúp giữ ẩm cho âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, là chất bôi trơn khi quan hệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai thành công.

Tuy nhiên, có nhiều tác nhân gây hại khiến cho khí hư bị biến đổi về màu sắc, tính chất, mùi vị, và số lượng. Khí hư ra nhiều bất thường kèm theo các dấu hiệu như: khí hư có màu và có mùi hôi khó chịu; vùng kín sưng đau, ngứa rát và tấy đỏ; đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục; đau vùng bụng dưới; rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt; tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ;… thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa như:

Viêm âm đạo – âm hộ: Khi mắc bệnh viêm âm đạo – âm hộ, chị em sẽ có triệu chứng ra nhiều khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh kèm theo sưng đau, ngứa rát ở vùng kín.

Bệnh lý cổ tử cung và tử cung: chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung hay ung thư cổ tử cung,… cũng có biểu hiện ra nhiều khí hư có màu vàng xanh hoặc màu nâu, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt bất thường,…

Bệnh lý ở buồng trứng, vòi trứng: Khí hư ra nhiều cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng,…. Ngoài ra, khi mắc những căn bệnh này thì người bệnh còn có triệu chứng đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường,….

Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Chị em nữ giới mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu hay chlamydia,… cũng có dấu hiệu ra nhiều khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín,…

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Cách khắc phục tình trạng khí hư ra nhiều

Để khắc phục tình trạng khí hư ra nhiều bất thường chị em cần điều trị khỏi hoàn toàn các bệnh phụ khoa đã nêu ở trên – nguyên nhân gây khí hư ra nhiều bất thường.

Để điều trị khỏi hoàn toàn các bệnh phụ khoa chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý kịp thời.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-la-benh-gi/

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Như vậy, bài viết trên đã trả lời câu hỏi dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì? Những bệnh lý gây ra tình trạng khí hư ra nhiều bất thường không chỉ gây nhiều phiền toái cho chị em trong cuộc sống, công việc, sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình cảm mà các tác nhân gây bệnh có thể lây lan đến toàn bộ cơ quan sinh dục, gây tổn thương cơ quan sinh dục, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thâm trí có thể gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Author: Quang Trong
Tags