Home » Game soi kèo » Gỗ công nghiệp – vật liệu lý tưởng cho bề mặt nội thất

Hiện nay gỗ công nghiệp đang là một loại vật liệu lý tưởng cho các bề mặt của sản phẩm nội thất bởi sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ và là lớp bảo vệ vững chắc cho sản phẩm.

Gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Gỗ công nghiệp được thiết kế với những màu sắc tự nhiên đồng thời sử dụng gỗ công nghiệp là bạn cũng đang góp phần bảo vệ các loại gỗ tự nhiên quý hiếm.
Ngày nay nạn chặt phá rừng đang ngày càng không được kiểm soát một cách nghiêm ngặt, việc này dẫn tới giá thành của các loại gỗ tự nhiên tương đối cao. Sự ra đời của gỗ công nghiệp chính là cứu tinh cho gỗ tự nhiên. Như chúng ta đã biết gỗ công nghiệp được làm từ các loại gỗ rừng trồng, các loại vụn gỗ có thể tái sản xuất nên sẽ không gây hại cho rừng tự nhiên.

gỗ công nghiệp
Bên cạnh đó quy trình để sản xuất gỗ hiện nay được kiểm soát tương đối nghiêm ngặt nên chất lượng các loại sản phẩm tương đối tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh chóng

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được sản xuất từ những thân cây gỗ lâu năm. Tài nguyên gỗ là hữu hạn, khi chúng ta sử dụng, khai thác tới một thời điểm nhất định thì các loại cây gỗ lâu năm sẽ trở nên khan hiếm, và việc trồng lại các loại cây này đòi hỏi thời gian chờ đợi khá lâu.
Ngược lại, các loại gỗ công nghiệp như gỗ okal, gỗ ép được sản xuất dựa trên sự kết hợp các loại keo hóa chất và các loại mảnh gỗ vụn nên không mất quá nhiều thời gian để tìm được các loại vật liệu này. Nhờ vào đặc tính sản xuất và thi công nhanh nên gỗ công nghiệp là một sự lựa chọn thích hợp cho các dự án sản xuất nội thất có quy mô và phạm vi lớn.

gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có giá thành rẻ

Gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Chính vì thành phần của nó là các nguyên liệu thừa lại hay những nguyên liệu được tái sinh từ quá trình sản xuất gỗ tự nhiên. Nên giá thành của đồ nội thất bằng ván MDF hay HDF thường rẻ hơn nhiều so với những loại gỗ tự nhiên được làm từ các thân cây lâu năm.
Giả sử bạn mua một chiếc bàn ăn bằng gỗ công nghiệp thì chắc chắn sẽ chỉ bằng ½ giá thành của chiếc bàn ăn được làm bằng gỗ sồi. Nhờ vào ưu điểm này nên hiện nay gỗ công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Đọc thêm về đánh bài hoặc Laminate.

Author: Minh Long
Tags