Home » Đánh bạc trực tuyến » Khí hư khô như bột màu trắng đục

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện dịch âm đạo hay còn gọi là khí hư sinh lý. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, không có mùi. Vậy nhưng, ở nhiều chị em lại xuất hiện tình trạng khí hư khô như bột màu trắng đục khiến mọi người lo lắng không biết tình trạng này là gì. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Khí hư khô như bột màu trắng đục cảnh báo viêm âm đạo

Khí hư khô như bột màu trắng đục cảnh báo viêm âm đạo

Khí hư có chức năng giữ ẩm cho vùng kín, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai thành công. Khi khí hư có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu, lẫn máu,…) , tính chất (đông đặc, vón cục, loãng, khô như bột, lợn cợn, sủi bọt,…) và có mùi hôi khó chịu thì đây chính là khí hư bệnh lý.

Trường hợp ra khí hư khô như bột màu trắng đục kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như: ngứa ngáy, sưng đau ở vùng kín, đau khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau,… ; những biểu hiện này có thể là do các bệnh lý như:

  • Viêm âm đạo: tác nhân gây bệnh thường là do vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn gây nên tình trạng sưng đau, ngứa rát, tấy đỏ, và ra nhiều khí hư ở dạng khô như bột có màu trắng đục (hoặc vàng xanh) ở âm đạo, có thể kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt và đau rát khi quan hệ tình dục,…
  • Các bệnh lý tử cung như viêm cổ tử cung, viên lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung hoặc viêm vùng chậu,… Biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư khô như bột màu trắng đục.
  • Mắc các bệnh xã hội như : lậu, chlamydia,… Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi mắc những bệnh này, ngoài dấu hiệu khí hư khô như bột màu trắng đục còn có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín,…

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Điều trị khí hư khô như bột màu trắng đục như thế nào

Khuyến cáo các chị em khi thấy các dấu hiệu ra khí hư khô như bột màu trắng đục kèm theo các dấu hiệu bất thường khác ở cơ quan sinh dục thì cần thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả. Sau khi thăm khám, dựa vào từng bệnh lý cụ thể và mức độ nhiễm bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

Xem thêm những nguy hại từ khí hư khô như bột màu trắng đục tại: http://intellitape.com/khi-hu-kho-nhu-bot-mau-trang-duc/

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Như vậy, tình trạng khí hư khô như bột màu trắng đục là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm, chị em không nên chủ quan, giấu bệnh mà cần đi khám sớm.

Author: Quang Trong
Tags