Home » Game soi kèo » Tại sao các loại ván MFC thường được sử dụng phổ biến làm vách ngăn toilet

Ngày nay khi tới các nhà wc công cộng hay những nơi công sở bạn thường rất dễ bắt gặp các vách ngăn toilet bằng vật liệu ván MFC.

Vật liệu MFC

Ván MFC là viết tắt của cụm từ tiếng anh Melamine Faced Chipboard, nghĩa là ván ép bề mặt Melamine. Thực chất đây là một loại gỗ công nghiệp được làm từ những cây gỗ chuyên được trồng để sản xuất gỗ MFC. Nhà sản xuất sẽ băm nhỏ các cây gỗ này và trộn với keo, sau đó hỗn hợp này được ép dưới một nhiệt độ và áp suất phù hợp để tạo thành các tấm. Các tấm này được phủ bề mặt Melamine thì mới được gọi là các tấm MFC. Loại cây để trồng làm nên ván MFC thường là các loại cây gỗ ngắn ngày nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đồ nội thất hay các vách ngăn MFC có giá thành rẻ trên thị trường.

ván MFC

Ván MFC chống ẩm có khả năng chống ẩm tốt và bề mặt phong phú

Một trong những nhược điểm rất lớn của ván MFC đó chính là khả năng chịu nước kém. Ngày nay những loại ván MFC chống ẩm thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế các vách ngăn toilet. Mà như chúng ta đã biết wc được coi là một trong những nơi có độ ẩm rất cao, nếu các loại ván này không có khả năng chống ẩm tốt thì sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh, bong nở khi phải tiếp xúc với nước trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất trong quá trình chế biến đã thay thế các loại keo thông thường bằng keo xanh có khả năng kháng nước, giúp tăng khả năng chịu nước cũng như chịu lực cho các các tấm ván MFC chống ẩm.

ván MFC
Ván MFC thực chất là các loại ván dăm hoặc ván MDF phủ bề mặt Melamine. Bề mặt Melamine hiện nay rất phong phú về màu sắc cũng như hình dạng các vân gỗ: từ những màu đơn sắc gần gũi, quen thuộc cho tới những vân gỗ tự nhiên mà sang trọng; từ những màu sắc trầm, sang trọng như đen, nâu, xám cho tới những màu sắc tươi sáng, có độ tương phản cao như đỏ, vàng, hồng. Chính nhờ ưu điểm này mà các loại ván MFC chống ẩm thường có bề mặt rất phong phú và đa dạng, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Ván MFC có giá thành rẻ vì vậy có thể tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp

Ván MFC cũng như ván dăm, ván MDF có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gỗ tự nhiên bởi thành phần cấu tạo đơn giản, không quá khó kiếm. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì việc chi phí, lợi nhuận là các yếu tố vô cùng nhạy cảm. Họ sẽ không thể nào bỏ ra một số tiền quá lớn chỉ để thiết kế vách ngăn toilet cho công ty bằng gỗ tự nhiên.
Gỗ ép công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng cũng như đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng, chính vì vậy mà các doanh nghiệp thường lựa chọn ván ép cho nội thất công sở.

Xem thêm về gỗ công nghiệpLaminate.

Author: Minh Long
Tags