Home » Game soi kèo » Tại sao bề mặt trang trí Laminate được coi là lớp bảo vệ lý tưởng cho các đồ nội thất

Tại sao bề mặt trang trí Laminate được coi là lớp bảo vệ lý tưởng cho các đồ nội thất

Ngày nay bề mặt Laminate đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đồ nội thất không chỉ bởi màu sắc phong phú, hình dáng đa dạng mà còn bởi độ bền vững như lớp bảo vệ cho bề mặt nội thất.

Tìm hiểu về bề mặt trang trí Laminate

Laminate thực chất là một loại giấy trang trí dùng để phủ lên các bề mặt nội thất bằng gỗ công nghiệp như ván dăm, ván MDF. Việc sử dụng bề mặt trang trí Laminate giúp cho các đồ nội thất tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho bề mặt.

Tại sao bề mặt trang trí Laminate được coi là lớp bảo vệ lý tưởng cho các đồ nội thất

Như chúng ta đã biết, bất kì một loại nội thất bằng gỗ công nghiệp nào đều cần được phủ một bề mặt trang trí. Lớp bề mặt trang trí này không những giúp cho đồ nội thất tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp cho sản phẩm nội thất tránh được hiện tượng cong vênh, co ngót cũng như trầy xước khi bị va chạm hoặc di chuyển nhiều. Vậy tại sao bề mặt Laminate lại được lựa chọn là lớp bảo vệ lý tưởng cho các đồ nội thất?

laminate
Cấu tạo của bề mặt Laminate bao gồm một hoặc nhiều lớp giấy, mỗi lớp giấy có chức năng riêng biệt như: giấy Kraft, giấy trang trí và lớp overplay. Thông thường lớp giấy này được nhúng keo nhựa trơ thường là Melamine. Để tạo thành vật liệu Laminate thì các lớp giấy này cần phải được ép dưới nhiệt độ và áp suất phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định.
Giấy Kraft là một loại giấy có thể kiểm soát được độ thấm, được sản xuất bởi gỗ cứng kappa có độ đồng đều cao giúp tăng khả năng chống nước cho bề mặt, tránh hiện tượng cong vênh hay bong nở khi đồ nội thất tiếp xúc nhiều với nước. Định lượng của giấy thường là 80 -120g/m2.

laminate
Lớp giấy trang trí được coi là thành phần quan trọng nhất của Laminate vì đây là sự xuất hiện trực quan cho tấm vật liệu. Giấy trang trí đòi hỏi phải có độ sạch sẽ cao mới có thể giúp cho các đồ nội thất bằng gỗ okal tránh được bụi bẩn cũng như các tạp chất từ môi trường bên ngoài dính vào.
Lớp overplay có định lượng từ 18 – 50g/m2 được làm từ cenllulose tinh khiết. Loại lớp overplay này cần phải được làm bằng bột giấy sạch. Khi ngâm tẩm lớp overplay này sẽ trở nên trong suốt giúp ta nhìn thấy được giấy trang trí.
Chính nhờ cấu tạo 3 lớp giấy này của Laminate nên nó thường có bề mặt dày hơn Melamine từ 0.5 – 1mm và được coi là lớp bảo vệ lý tưởng cho các đồ nội thất.

Xem thêm tâm lý đánh bài tại gamesoikeo.

Author: Minh Long
Tags